อีกไม่กี่วันจะห้าเดือนแล้วนะ Lady Rica

 

 

คราวนี้มาเร็ว อาจจะเป็นเพราะลูกงอแงน้อยลง นอนได้นานขึ้น แล้วก็เริ่มเล่นคนเดียวได้แล้วโดยที่ไม่ต้องมีแอนอยู่ใกล้ๆ (แต่ก็เป็นแค่บ้างครั้ง ยังคงมีอีกมากครั้งที่ต้องอยู่เล่นกับลูก) ตอนนี้เหมือนแอนจะสามารถสื่อสารกับลูกได้แล้ว รู้ว่าลูกต้องการอะไร ตอนนี้ลูกชอบให้แอนอุ้มพาดบ่าแล้วก็ร้องเพลงกล่อมจนกว่าลูกจะหลับ ซึ่งนั้นก็กินเวลาไม่น้อยกว่าครึ่งชั่วโมงเลย แขนแอนเหรอไม่ต้องพูดถึง ต้องแบกตัวลูกที่หนักแปดกิโลแล้วเดินไปมาเป็นเวลานาน ก็คงต้องล้าเป็นธรรมดา แต่ตอนนี้ชินแหละ แถมปลอบตัวเองว่าดีซะอีก แขนจะได้เป็นกล้าม แอนเลยอุ้มลูกแบบสลับแขน ตอนเช้าแขนขวา ตอนบ่ายแขนซ้าย จะได้ไม่เสียสมดุลย์ จะได้ไม่เหมือนหน้าอกที่เป็นอยู่ทุกวันนี้ (เฮ้อออ)

 

อีกไม่กี่วันจะห้าเดือนแล้วนะ Lady Rica
นู่เหมือนปาป๋ามากๆ แม่แอบเซ็งนะลูก
^^"

 

ลูกยังคงชอบทานอาหารเสริม ป้อนหายเหมือนเดิม ข้าวตุ๋นที่แอนทำให้ลูก จะสามารถทานได้หกมื้อ มาอาทิตย์นี้แอนเลือกที่จะไม่ใส่แครอทให้ลูกมากนัก เน้นไปที่ฟักทองแทน ซึ่งก็เป็นผลดีเพราะข้าวตุ๋นรสชาติออกหวาน ลูกชอบ ตอนนี้เหมือนเป็นกิจวัตรประจำแล้วที่แอนจะตื่นหกโมงนิดๆ แล้วปล่อยให้ลูกเล่นกันป๋า ส่วนแอนก็ลงมาเตรียมข้าวตุ๋นให้ลูก เดี๋ยวนี้ลูกตื่นก่อนตลอด แอนก็ของีบอีกนิด สักพักตัวก็เด้งเหมือนมีนาฬิกาปลุกในตัวเอง เดินคล่ำทางลงมาทำข้าวให้ลูก ง่วงมาก คือเดี๋ยวนี้ลูกสาวสามารถตื่นมาเล่นตอนตีสองตีสาม เล่นแบบไม่งอแงเลย เป็นปรกติมาก สักชั่วโมงได้ลูกก็จะกินนมแล้วก็หลับไปเอง เป็นมาสามคืนแล้ว แอนละอีดโรยเลย

 

 

อีกไม่กี่วันจะห้าเดือนแล้วนะ Lady Rica
มื้อนี้มีข้าวกล้อง แครอท ฟักทอง ตับไก่ เต้าหู้ผสมข้าวโพด ใข่แดง
คราวนี้ใส่ฟักทองเยอะหน่อย อร่อยเลยแหละ ว่าแต่คุณแม่คนไหนมีเมนูเด็ด ฝากไว้บ้างนะค่ะ
ขอบคุณค่ะ

 


เมื่อวันก่อน คุยกับคุณแม่เพลินๆ แกก็บอกว่าเปิดร้านเบเกอรี่ไหม แอนนะอยากทำนะ แต่ตอนนี้ลูกยังเล็ก เขาไม่เอาใครเลย ต้องแอนคนเดียว ซึ่งมันก็เหนื่อยมากแล้วในวันๆ หนึ่ง แอนเลยขอให้ลูกโตกว่านี้สักนิด อาจจะอีกสักปี ครึ่งปีค่อยกว่ากัน จะว่าไปแล้ว บ้านแอนมีของที่สามารถจะลงทุนทำร้านอะไรได้เยอะแยะเลยนะ มีเครื่องทำเบเกอรี่ทุกสิ่งอย่าง ที่ทำขนมปังก็มี ถ้าชอบสวยๆ งามๆ จักรมี อุปกรณ์ตัดเย็บผ้าทุกอย่าง รวมถึงอุปกรณ์ถักนิตติ้งหรือแม้แต่โครเชมีเข็มทุกชนิดทุกไซด์ มีอุปกรณ์ทำร้านอาหาร โอ้ยสารพัด สารเพ แต่แอนคงต้องเลือกหนึ่งอย่าง หรือจะเอาทุกอย่างเหมือนคนโลภดี คือทำร้านอบขนมเบเกอรี่ แล้วมีโซนเย็บปักถักร้อย แล้วก็สอนเย็บผ้าไปด้วยดีไหม พูดไปแต่ทำไม่ได้หลอกเพราะแอนคนเดียว สองมือสองตีน จะไปทำอะไรได้เยอะแยะป่านนั้น เนาะ พอถึงวันจริงๆ คงต้องเลือกอะไรสักอย่าง แล้วตอนนี้ก็คิดไม่ได้สักอย่าง ฮา ฮา

 

อีกไม่กี่วันจะห้าเดือนแล้วนะ Lady Rica
ตอนทำท่าคลานปากก็บ่นๆ ไปเรื่อย อู้อี้ๆ ไปตามท้องเรื่อง

 


ตอนนี้ถ้าลูกสาวคว่ำเมื่อไหร่เขาจะยกตูด ถีบขาทำเหมือนจะคลานมากๆ โอ้ยๆ ไม่สามารถหลอกเพราะว่าลูกอ้วนมากๆ ดูแล้วท่าทางจะติดพุงนะ แอนให้คว่ำแบบไม่ใช้หมอนรองแล้ว เพราะคอลูกแข็งมากๆ แล้ว ลูกสามารถหัน เหลียว ก้ม เงย กระดกหัว เวลาจับนั่งก็ทำคอตรงคอแข็งเหมือนเด็กโตแล้ว เดี๋ยวนี้เวลาพาลูกสาวออกไปเดินเล่นรอบบึงในหมู่บ้าน ก็จะเจอเด็กๆ เยอะแยะ แต่ประเด็นคือริก้าตัวโตกว่าใครในกลุ่มเด็กที่อายุไล่เลี่ยกัน มีหนำซ้ำยังจะอ้วนกว่าเด็กที่อายุขวบกว่าขึ้นไปแล้ว สงสัยตัวจะใหญ่เหมือนพ่อกับแม่ ริก้านอนในรถเข็นความยาวจะพอดีรพเข็นอยู่แล้ว กังวลเหมือนกันไม่อยากให้อ้วนจนเป็นโรคเยอะแยะ

 

อีกไม่กี่วันจะห้าเดือนแล้วนะ Lady Rica
ลูกพยายามคลาน สังเกตุก้นซิ กระดก ดึ๊บ ดึ๊บ
พอคลานไม่ได้หน้าตาก็เอาเรื่องเลย ไม่สบอารมณ์เขาล่ะ

 

 

ตอนนี้ได้รถติดแก๊สแล้ว คงมีโปรแกรมต่างจังหวัดเด็ดๆ เกิดขึ้นแน่ ตอนนี้ที่บ้านมีแต่รถสีดำ ไม่รู้เป็นไร สีดำหมดทั้งสามคัน อ๋อ ยกเว้นรถน้องชายเป็นสีขาว คือไม่ใช่อะไร มันก็สวยดีหลอกนะ แต่เวลาสกปรกนี้ดิ โห ไม่ไหวอ่ะ แลดูซกมกมากๆ เวลาเอาไปล้างก็เอาไปพร้อมๆ กัน เรียงกันไปเลย แถมกลัวไม่เงาไปขัดเคลือบสีไว้กันอีก มันเลยเงาวิ๊งๆ มากมาย ถ้าไม่ล้างจะรู้สึกผิดมากเพราะอุตส่าห์ไปเคลือบสีมาแล้ว ตอนนี้ใครสนใจอยากจะซื้อจะขายรถก็ลองถามแอนได้นะค่ะ รถเก่าให้ราคาสูง รถใหม่(มือสอง)ก็ลดราคาให้เยอะๆ รถใหม่(ป้ายแดง)ก็เอาสิทธิพิเศษสุดๆ กันไปเลย ^^ มีประวัติ black list ก็จัดไฟแนนซ์ได้นะค่ะ ปรึกษาได้เลยนะ ตอนนี้มีรถอยู่ในสต๊อกเกือบสี่สิบคัน สนใจไหมคร้า????!!!!

 

อีกไม่กี่วันจะห้าเดือนแล้วนะ Lady Rica
อ้วนเนาะ

 


เดี๋ยวว่าจะเอารูปเราที่มีลง FB เผื่อใครสนใจ ก็นะ….ลูกก็โตขึ้นทุกวันต้องขยันหาเงินหน่อยแล้ว ใช้เก่งก็ต้องหาให้เก่งจะได้ไม่มีใครมาว่าเอาได้ ช่วงนี้มีงาน Motor Show กะว่าจะไปเดินอยู่เหมือนกัน น่าจะเป็นวันสองวันนี้ ไปหาซื้อรถเก่านะ ทำงานไปด้วย เดินเล่นดูอะไรสวยๆ งามๆ ไปด้วย เพลิดเพลิน เพลิดเพลิน

 

อีกไม่กี่วันจะห้าเดือนแล้วนะ Lady Rica
คว่ำแล้วสบายใจ ^^

 


ตอนนี้ลูกสาวติดเพลง สาวเชียงใหม่ มากๆ เวลานอนต้องร้องเพลงนี้กล่อม ไม่งั้นไม่นอน เคยลองร้องเพลงอื่นลูกสาวก็กรี๊ด งอแง ไม่ยอมนอน วันๆ หนึ่งแอนร้องไม่รู้กี่สิบรอบ เพราะทุกๆ ครั้งที่เอาลูกนอนก็ต้องเริ่มเพลงนี้ ขนาดวันนี้ไป Fashion Island แอนก็ยังคงต้องร้องเพลงนี้ไปด้วยตอนอุ้มลูกพาดบ่าหวังจะให้ลูกนอน เริ่มจากที่วันหนึ่งแอนกำลังจะกล่อมลูกนอน อยู่ดีๆ ก็นึกถึงเพลงนี้ขึ้นมา แล้วพอลูกสาวได้ยินลูกก็ทำคิ้วขมวดแล้วก็จ้องหน้าแอนอยู่นั้นแหละ สักพักเขาก็ยิ้มเหงือกบาน ดีดตัวเด้งไปมา แอนก็เหมาว่าลูกคงชอบเพลงนี้มาก ก็เลยกล่อมลูกด้วยเพลงนี้ตลอดเลย แล้วตอนนี้แอนก็ต้องสอนพี่เลี้ยงให้ร้องเพลงนี้ เพราะไม่งั้นเขาจะไม่สามารถเอาลูกนอนได้เลย เจ้าเมืองเก่าเปล่าว่ะลูกตู

 

อีกไม่กี่วันจะห้าเดือนแล้วนะ Lady Rica
ลกสาวชอบลูบหัวแหม่งๆ ของน้าอิฐ ลูบแล้วก็ทำหน้าเหย่ๆ แต่ก็ชอบ
ลูบๆ คลำๆ อยู่อย่างนั้น ในท่ายืนด้วยนะ

 

 

อีกไม่กี่วันจะห้าเดือนแล้วนะ Lady Rica
ผมสั้นแล้วโล่งสบายมากๆ รู้งี้ตัดนานแหละเนาะ ^^

 

 

วันนี้ไปก่อนนะค่ะ ไว้เดี๋ยวมาใหม่ คิดถึงทุกๆ คนนะค่ะ
เจอกันใหม่รอบหน้าจ้า
วาย วาย

     Share

<< ทะเล้นกับ Lady Ricaสุดท้าย....... >>

Posted on Tue 30 Mar 2010 22:18

 

 
  
 


สุดท้าย.......
อีกไม่กี่วันจะห้าเดือนแล้วนะ Lady Rica
ทะเล้นกับ Lady Rica
เรื่องไม่ง่ายกับ Lady Rica
อยู่กับ Lady Rica
รัก Lady Rica
สามเดือนกับ Lady Rica
บ่น บ่น กับ Lady Rica
นี่แหละ Lady Rica
ท่องเที่ยวกับ Lady Rica
2 เดือนกับ Lady Rica
รูปเยอะๆ ของ Lady Rica
หนึ่งเดือนกับ Lady Rica
มากมายหลายสิ่งกับ Lady Rica
วันสบายๆ กับ Lady Rica
ริก้ามาแล้วค่ะ ^^
วันดีๆ
34 อาทิตย์ และ tag น่ารักๆ
สามสิบสามอาทิตย์
ริก้า ขาดิ้น
Lady Rica ^^Comments

แม่แอน ไม่อัพเดทให้ริก้าหรอจ๊ะ อยากอ่านๆๆ อิอิ

แวะมาตอบเม้นท์จ๊ะ กว่าจะหาเวลามีสมาธิดีๆได้เดี๋ยวนี้ยากมากอ่ะแม่แอนเพราะนิกกี้นอนกลางวันน้อยลงแล้วแถมเวลาตื่นนะก็เป็นลูกลิงอ่ะ เกาะแม่แจเลยวางปล่อยไม่ได้เลยนะร้องไห้จ้า

กล้วยมันหวานเนอะแม่แอน เราก็ให้นิกกี้ลองไปแค่มื้อเดียวเองแต่ดูๆแล้วเค้าไม่ชอบอ่ะ คงเป็นมื้อแรกด้วยยังไม่ชิน นี่ว่าจะเอากล้วยหอมให้ลอง ทีแรกให้ลองกล้วยน้ำหว้า เราก็ว่าจะไม่ให้เค้ากินหวานๆมากเดี๋ยวน้ำหนักพุ่งกระฉูดกว่านี้ แค่นี้แม่มานก็แขนจะหักแล้ว งือๆ ยังดีที่เดี๋ยวนี้ยอมให้ใส่เป้อุ้ม แต่ก็อีกแหละ เอวจะหักอ่ะ เพราะน้ำหนักมันมาถ่วงอยู่ตรงเอวหมดเลย

เสื้อผ้านิกกี้เดี๋ยวนี้ใส่ไซส์9 เดือนขึ้นไปอ่ะแม่แอน อีกอย่างเราก็ไม่อยากให้เค้าใส่เสื้อผ้าที่มันพอดีตัว ฟิตๆดูมันอึดอัดไงไม่รู้ เราเลยมีแต่เสื้อผ้าไซส์ 12 เดือนให้ลูกใส่แทนซะเยอะเลยตอนนี้ คือใส่แล้วพอดีๆไม่ฟิตไม่ใหญ่เกิน เนื่องจากเค้าตัวยาวด้วยมั้งก็เลยดูไม่ใหญ่เกินไป

ริก้าเก่งจังอ่ะแม่แอน ป้อนหายๆ นิกกี้สิ กินมั่งไม่กินมั่ง คือไม่ได้โปรดปรานกับอาหารเท่าไร ยิ่งเวลาที่เค้าไม่อยากกินแล้วนะ จะทำแบบเหมือนพ่นน้ำลายอ่ะ แล้วทีนี้อาหารเต็มปากก็ถูกพ่นออกมา โห เลอะไปหมดเสื้อลูกเสื้อแม่ แล้วพวกแครอทไรงี้มันติดเสื้อสักไม่ค่อยจะออก ก็ต้องไปล้างไปขัดออกแล้วไปแช่เลยทันทีเด๋วซักไม่ออกอีก อีกหน่อยคงได้ซักผ้ากันทั้งวัน ฮ่าๆ

นิกกี้ยังนั่งเองไม่ได้เลยแม่แอนแต่ไม่ชอบนอนแล้วชอบให้จับนั่ง ถ้าจับนอนเมื่อไรก็จะคว่ำท่าเดียวเลย แถมเมื่อคืนเลยค่ะสดๆร้อนๆ จากท่าคว่ำหงายเองได้แล้ว แล้วก็คว่ำต่อแล้วก็หงายต่อ อีก โห กลิ้งหลายตลบมาก เรางี้แบบโหยลูกชั้น เห็นชะตาชีวิตตัวเองเลยว่าจะเหนื่อยอีกหลายเท่า ไม่มีคนมาช่วยซะด้วย เพราะร็อบก็ต้องทำงาน มาช่วยดูได้บ้างเป็นบางเวลา เราเนี่ยรับหนักไปคนเดียวเลย เง้อๆ

เด็กๆกับรีโมทนี่เป็นของคู่กันจริงๆเลยเนอะ นิกกี้ก็ชอบมองจังรีโมทเนี่ย อ๋อ โทรศัพท์ด้วย ฮ่าๆ เป็นมันมีสีๆแสงๆเค้าก็ชอบจ้องบางทีก็ทำท่าจะเอามือเอื้อมๆมาคว้า

เรื่องจะคลานนี่นิกกี้พยายามมากเลยเหมือนกันแม่แอน เวลาคว่ำเนี่ย ทำท่าจะชั้นเข่าขึ้นมาบ่อยมากแต่ทำไม่ได้ ฮ่าๆ เร็วไปไหมลูก ยังอีกนานค่ะ กล้ามเนื้อยังไม่แข็งแรงพอที่จะยกตัวเองขึ้นมาได้ เอ๊ะ หรือว่าหนักพุงกับตูดก็ไม่รู้นะเนี่ย ฮ่าๆ

นิกกี้ยังไม่อมนิ้วเท้าจ๊ะแม่แอน ไม่รู้เป็นเพราะว่าเราใส่ถุงเท้าให้เค้าด้วยป่าวนะ อากาศมันหนาวเนอะ แต่บางทีเวลาถอดกางเกงถอดถุงเท้าเวลาจะเปลี่ยนผ้าให้ทีไรจะชอบจับขาจับเท้าตัวเองประจำเลย นี่ถ้าไม่ใส่ถุงเท้าให้เผลอๆ เข้าปากไปแล้วเหมือนกันนะเนี่ย อิอิ

คิดถึงสองสาวนะจ๊ะ ริก้าอวบอั๋นเนื้อแน่นน่ากอดน่าฟัดมากๆ อยากขยำเลยอ่า

กอดๆๆๆ
mommy jeab & Nicky   
Wed 21 Apr 2010 5:14 [6]

(^ 3 ^)
tn2x   
Sun 18 Apr 2010 21:40 [5]

เม้นท์ไม่หมด เมื่อวานนิกกี้คว่ำแล้วแม่มานพลาดค่ะ ฮ่าๆ แบบว่าเฝ้ารอทุกวันเลยนะเมื่อไรหนูจะคว่ำ แต่สุดท้ายยัยหนูคว่ำตอนเราทำกับข้าวแล้วร็อบไปเห็นพอดี รีบเรียกมาดูใหญ่เลย กำลังคว่ำแบบว่านอนทับแขนตัวเองขยับไม่ได้ ฮ่าๆ อันนี้เหตุเกิดตอนกลางวัน พอตกเย็นคว่ำโชว์ใหญ่เลย แบบจับหงายก็จำคว่ำอยู่นั่นแหละ แล้วมาวันนี้คว่ำอยู่นั่นเอง แบบว่าเห่อมาก ฮ่าๆ แล้วคว่ำเร็วด้วยหละวันนี้ คว่ำปุ๊บหน้าเด้งขึ้นปั๊บเลย ไม่ทับแขนตัวเองแล้ว สงสัยไปแอบฝึกตอนนอนกลางคืนแหงๆเลย ฮ่าๆ แล้วพอเสร็จแล้วคว่ำมากๆเบื่อแล้วจะกลับไปนอนหงายเหมือนเดิมก็พยายามอีกละ แต่ไปไม่ได้หนักตูดร้องไห้เลย ฮ่าๆ เราเลยต้องจับหงายให้

เรื่องกรี๊ดนี่ริก้าเป็นไหมแม่แอน แบบว่ากรี๊ดทั้งวัน หูจะแตกอ่ะ ไม่ไหวเลยลูกสาวนิกกี้ของแม่แอนอ่ะ ไม่น่ารักเลย กรี๊ดแบบดังมากกก ทั้งวันเลย แง้ๆ หวังว่าจะหายไปเร็วๆนี้นะ
mommy jeab & Nicky   
Mon 5 Apr 2010 18:45 [4]

แม่แอนจ๋ามาแล้ว อิอิ กว่าจะมีเวลาว่างและสมาธิดีๆรออยู่หลายวันเลย ฮ่าๆ
เห็นแม่แอนบอกว่าริก้าเริ่มไม่หิวนมมื้อดึกแล้วแค่ตื่นมาเล่นๆแล้วก็หลับเอง เป็นสัญญาณที่ดีแล้วหละแม่แอน ริก้าจะหลับยาวถึงเช้าแบบไม่ตื่นแน่นอนค่ะ ว่าแต่แม่แอนเนี่ยจะนอนหลับสนิทป่าวเอ่ย อิอิ เพราะเราเองนะตั้งแต่หลับยาวมาเพิ่งจะหลับแบบไม่ตื่นตอนดึกก็เมื่อคืนเอง ก่อนนั้นทำไงก็นอนไม่หลับ แต่เรามีปัญหาหละตั้งแต่นิกกี้ไม่กินมื้อดึก น้ำนมมันลดลงอ่ะแม่แอน ทำให้ต้องตื่นมาปั๊ม แต่เมื่อคืนน๊อคไปเลย ฮ่าๆ ไม่ได้ตื่นมาปั๊มเลย

แม่แอนยัยหนูริก้าอึบ่อยไหมตั้งทานอาหารเสริมอ่ะจ๊ะ เราว่าจะเริ่มๆให้นิกกี้ลองบ้างแล้ว กะจะลองกล้วยน้ำหว้าครูดมื้อแรก นึกถึงกลิ่นอึคงจะแรงกว่าตอนกินนมแม่แน่ๆเลย อิอิ ใช่ไหมแม่แอน

ดีใจด้วยจ้าแม่แอนที่ยัยหนูริก้ายอมดูดจากขวดแล้ว เย้ๆ ในที่สุดหนูก็ยอมแพ้ขวดนมเนอะริก้าเนอะ อิอิ

แล้วพอให้อาหารเสริมยัยหนูแล้วแม่แอนให้นมปกติเท่าเดิมป่าวจ๊ะ เราก็ยังงงๆว่าจะต้องอะไรยังไงต่อไป มันก็ต้องลดนมลงใช่มะถ้าให้อาหารเสริมแล้วเนี่ย หรือว่าแล้วเด็กหรือป่าวเค้าอยากกินเท่าไรก็แล้วแต่เค้าอะไรงี้หรือเปล่านะ

นิกกี้ยังจับขวดนมเองไม่ได้เลยแม่ พยายามอยู่นะ เหมือนจะจับๆๆ แต่พอมือถึงขวดทีไรไหงกลายเป็นตบขวดนมซะงั้น นมหลุดจากปากทุกทีเลย ฮ่าๆ

อีกหน่อยเนอะพอริก้านั่งได้แข็งแล้ว เวลาอาบน้ำก็สบายเลยไม่ต้องพยุงอะไรมาก เพราะตอนนี้เวลาอาบน้ำนิกกี้เมื่อยแขนมากเลยแม่แอน เพราะนิกกี้ชอบตีน้ำกระจาย อยู่ไม่สุข มีความสุขมากที่ได้เล่นน้ำ แล้วมือข้างซ้ายเราก็คอบจับนิกกี้ไว้ซึ่งเป็นข้างที่นิ้วโป้งเรามีปัญหายังเจ็บอยู่ทุกวันนี้ เจ็บๆหายๆ เวลานิกกี้เตะมาโดนทีน้ำตาเล็ดเลย ลูกนั่งเองได้เมื่อไรเราก็คงดีขึ้นเยอะ

พัฒนาการเค้าตามกันไปจริงๆเลยเนอะ แม่แอนมาเขียนไว้อีกนะจ๊ะ อยากอ่านๆ เพราะจะได้รู้ว่านิกกี้จะทำอะไรต่อไป เพราะเค้าเลียนแบบริก้าอยู่ทุกเรื่องเลย ฮี่ๆ

ตอนนี้ที่บ้านก็เริ่มเย็นลงมากเลยแม่แอนตอนกลางคืนน่ะค่ะ ต้องใส่เสื้อผ้าให้นิกกี้หนาหน่อย ไม่อยากเปิดแอร์ทำความอุ่นเพราะว่ามันจะทำให้อากาศแห้ง เพราะขนาดเราเองยังแย่เลยนะ มันแห้งจนตื่นมาไอตอนกลางดึกบ่อยๆเมื่อก่อนนะจ๊ะ แต่หนาวนี้เรายังไม่เปิดแอร์เลย พอดีสั่งเครื่องทำความชื้นมาก่อนจะเอามาใส่ห้องยัยหนู ถึงค่อยเริ่มเปิดแอร์ ที่บ้านไม่มีฮีทเตอร์แต่เป็นแอร์ระบบคอนเวิร์ตเตอร์อ่ะจ้า มันเลยทำให้อากาศแห้งมากในบ้านอ่ะ

นิกกี้ช่วงนี้เริ่มเป็น Eczema อีกแล้วจากที่กำลังจะหายๆไป เราว่าอากาศเปลี่ยนจากร้อนๆชื้นๆอยู่ๆก็มาอากาศเย็นแล้วแห้งมีส่วนด้วยหละ ก็พยายามทาออยล์ให้ตลอดเวลาเลยมันช่วยได้เยอะ ถึงจะเหนื่อยต้องดูแลกันตลอดแต่ก็ทำให้เพื่อลูกหละ ดีกว่าปล่อยให้มันลามไปลูกจะคันแล้วเกาจะกลายเป็นติดเชื้ออีก ไม่อยากใช้ครีมสเตียรอยด์กับลูกเลยนะ

เค้าว่าสระว่ายน้ำเกลือจะดีกว่าสระคลอรีนนะแม่แอน เพราะสระคลอรีนส่วนใหญ่ถ้าเป็นสระสาธารณะเค้าจะใส่คลอรีนเยอะมาก จะทำให้เด็กผิวบอบบางแห้งมาก แล้วก็เนอะร้อยพ่อพันแม่น่ะ เด็กเล็กก็ฉี่ลงสระอีกอะไรอีก เค้าจึงใส่คลอรีนเยอะมาก ซื้อสระน้ำเล็กๆมาให้ริก้าเล่นทีบ้านก็ดีกว่าเนอะแม่แอน อย่าลืมถ่ายรูปบิกินี่ชุดแรกของริก้ามาให้ดูด้วยนะจ๊ะ อิอิ คงน่ารักน่าฟัดน่าดูเลย

แม่แอนส่งของมาอีกแล้วเกรงใจมากๆเลยจ้า เกรงใจจริงๆนะ

คิดถึงสองสาวนะคะ กอดๆๆ รักๆ
mommy jeab & Nicky   
Mon 5 Apr 2010 18:41 [3]

แม่แอนเดี๋ยวมาเม้นท์ยาวๆอีกทีนะจ๊ะ วันนี้ริก้า 5 เดือนแล้วน้าสาวน้อย แป็บๆเนอะ เวลาทำไมผ่านไปไวจังเลยอ่ะ

คิดถึงสองสาวจากอีกสองสาวจ้า
mommy jeab & Nicky   
Mon 5 Apr 2010 6:30 [2]

หูย หนักเกือบเท่าเมคินแล้วนะเนี่ย ลูกแอนกินเก่ง แต่ลูกพี่ไม่ค่อยกินเลย ทั้งนมทั้งข้าว กลุ้มใจ กลัวลูกไม่โต เอิ๊กกก
ตอนนี้พี่ก็ตัดผมละ สบายจริงๆเลยโนะ อิอิ จะเปิดร้านเมื่อไหร่บอกนะจ้ะ จะไปอุดหนุนจ้า คิดถึงๆๆๆ จุ๊บๆๆๆ
พี่นิตเองจ้า   
Tue 30 Mar 2010 22:36 [1]
Post Comment

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh
 


bestview in 1024*768
The best template from http://www.oblog.cn