ทะเล้นกับ Lady Rica

หายไปนานอีกแล้ว แอนไม่เคยทำได้อย่างที่พูดเลย คือการมาบันทึกเรื่องราวของยัยนู๋บ่อยๆ แต่จริงๆ แล้วอยากจะบันทึกทุกวันนั้นแหละ แต่ก็อย่างว่าไม่สามารถจริงๆ เอาให้อาทิตย์ละครั้งยังยาก เพราะตอนกลางวันส่วนมาแอนจะอ่านหนังสือตอนลูกหลับ พอเขาตื่นก็เล่นกับลูก พาลูกนั่งชิงช้า พาไปเดินเล่น วันๆ หนึ่งหมดไปเร็วอย่างไม่น่าเชื่อ พอตกกลางคืนส่วนมากแอนก็จะนอนพร้อมลูกเลย ถ้าไม่นอนก็จะนอนดูทีวีกับสามี ซึ่งเป็นเวลาทองมากๆ เพราะเดี๋ยวนี้ไม่ค่อยได้นอนดูทีวีด้วยกัน ส่วนมากจะเป็นเล่นกับลูกด้วยกัน

 

ทะเล้นกับ Lady Rica
หน้าตาเวลาง่วง ตูด มากๆ

 

 

ทะเล้นกับ Lady Rica
ใส่เสื้อที่พี่นาดาให้เป็นของขวัญ กับกางเกงสีม่วงที่ได้มาจากแดนไกล
ดูสีกางเกงซิ เหมยลี่มากๆ แต่คาดว่าอีกไม่นานคงใส่ไม่ได้เพราะตอนนี้ก็ฟิตเปรี๊ยะแหละ เสียดาย

 


ตอนนี้ยัยนู๋ก็อายุสี่เดือนกับอีกสิบแปดวันแล้ว เมื่ออาทิตย์ก่อนพายัยนู่ไปฉีดวัคซีนมา ลูกเก่งมากเบ๊ะปากนิดเดียวเอง แล้วก็กลับมาเล่นเหมือนเดิมได้ คุณหมอว่าริก้าแข็งแรงมาก เพราะไม่มีประวัติมาหาคุณหมอเลย คือไม่ได้ป่วยเลย และก็เป็นอย่างนั้นจริงๆ มีอยู่ครั้งหนึ่งเป็นน้ำมูกแต่ก็แปปเดียวก็หายไป ริก้าหนัก 7.6kg สูง 67cm ซึ่งเกินเกณฑ์ไปนิด คุณหมอเลยให้ระวังเรื่องอาหารเสริม ตอนนี้ยัยนู๋ทานอาหารเสริมแล้ว ทานมาได้สามสี่วันแหละ ทานเก่งซะด้วยนะ ป้อนหายเลย ถ้าตักช้าก็จะมีเสียงขู่ด้วยนะ อ้าปากรอกันเลยก็มี แอนลองชิมแหละ อร่อยใช้ได้เลยนะ  แอนทำอาหารให้ลูกเอง สนุกมากๆ ชอบมากๆ มีความสุขทุกครั้งที่ได้ออกไปช๊อปปิ้งซื้อของมาเข้าครัวให้ลูก

 

ทะเล้นกับ Lady Rica
วันนี้มีข้าวกล้อง แครอท เต้าหู้อ่อนผสมนมวัว ตำลึง ตับไก่ ใข่ แล้วก็น้ำซุปกระดูกหมู
หม้อนี้แอนใช้เวลาตุ๋นนานมากๆ อร่อยมากๆ ด้วย ชิมแล้ว

 

 

ทะเล้นกับ Lady Rica
วันนี้นอนทานข้าวด้วย เพราะอุ้มแล้วเหมือนเขาอึดอัด พอนอนทานก็ทานได้เยอะเลย
แต่เมื่อวานก่อนก็นั่งทานนะ แล้วแต่อารมณ์เขานะริก้าเริ่มโตแล้ว อารมณ์ก็แปรปรวนมากๆ เดี๋ยวดี เดี๋ยวร้าย เดี๋ยวก็อารมณ์ดีอยากเล่น บ้างก็ร้องโยเยไม่อยากเล่นอะไรนอกจากให้แอนอุ้มเดินเล่นอย่างเดียว แอนเองเลยต้องอาศัยสังเกตเสียงร้องของลูก ซึ่งแอนก็ทำได้ดี เริ่มรู้แล้วว่าลูกร้องแบบนี้หมายความว่าอะไร แล้วลูกต้องการอะไร ทำให้การเลี้ยงลูกง่ายขึ้นมาเลย ตอนนี้แอนเริ่มทำสมาธิ ให้ใจเย็น แอนจะได้ไม่ปรี๊ดใส่ลูก แต่ก็นะเดี๋ยวนี้แอนรู้สึกว่าแอนโอ๋ลูกมากๆ ลูกร้องอยากได้อะไร อยากทำอะไรแอนจะทำให้หมด มีอยู่ครั้งแอนพายัยนู๋เกว่งชิงช้าอยู่เป็นชั่วโมง ลูกชอบมากๆ พอจะลุกก็ร้อง แอนเมื่อยมากๆ แต่ก็ต้องทนเพื่อลูก ตามใจลูกดีกว่า ดีกว่าให้ลูกร้องงอแง ทั้งๆ ที่คุณแม่แอนบอกว่าขัดใจลูกบ้างก็ได้นะ แต่ก็พยายามอยู่เหมือนกัน กลัวเขาจะติดตัวไปถึงโต ไม่อยากได้ขึ้นชื่อว่าเลี้ยงลูกแบบรังแกลูก

 

ทะเล้นกับ Lady Rica
พาลูกไปเดินเล่นที่ Fashion Island ชอบเลยแหละ
ส่วนมากแอนก็ไปที่นี่แหละ เพราะว่าใกล้บ้านมากๆ อีกที่หนึ่งคือโลตัส

 

ทะเล้นกับ Lady Rica
ถ่ายไปเรือยแหละแอนนะ ^^

 


มาดูตารางว่าวันๆ หนึ่งแอนกับลูกทำอะไรกันมั้งดีกว่า เอาวันนี้ที่เพิ่งผ่านมาเลยเนาะ
6.00 – ลูกสาวตื่นนอน ลูกนอนเล่นกับป๋า ส่วนแอนลงไปเตรียมอาหารเช้าให้ลูก
6.30 -  ลูกสาวลงไปข้างล่าง ป๋าพานั่งชิงช้ารับอากาศตอนเช้าๆ
7.00 – เริ่มป้อนอาหารให้ยัยนู๋
7.30 – ป้อนเสร็จ ป๋าพาลูกเดินรอบสนามหญ้า เพื่อให้ลูกได้ย่อยอาหารก่อน แอนก็ไปเตรียมน้ำให้ลูกอาบ
7.45 – อาบน้ำ สระผมให้ลูกสาว เสร็จแล้วก็ให้นอนเล่นของเล่น ส่วนแอนก็ขึ้นมาเตรียมที่นอนให้ลูก
8.15 – ลูกสาวเริ่มง่วง แอนพาลูกสาวขึ้นนอน ช่วงเช้าแอนจะให้ลูกนอนข้างบนห้อง เพราะจะได้นอนนานๆ 
(เพราะเงียบดี) ระหว่างลูกหลับวันนี้แอนซักผ้า ^^ แล้วก็จัดแจงกับตัวเอง อาบน้ำ ทานข้าว แล้วก็อ่านหนังสือรอลูกตื่น
10.00 – ลูกตื่น แอนให้นมลูก แล้วลูกก็เล่นยิ่งยาวถึงเที่ยงวัน
12.00 -  ลูกเริ่มง่วงอีกครั้ง แอนให้นมลูกอีกครั้ง แล้วก็พานอน คราวนี้นอนข้างล่าง เพราะอากาศถ่ายเทได้ดี
14.30 – ลูกตื่น (นอนนานนะวันนี้ ) ตื่นมาก็เล่นกับเล่นและเล่น คุณยายเอาฟักทองป้อนด้วย ชอบใจใหญ่เลย
15.45 – ลูกหลับอีกรอบ คราวนี้แอนก็ขึ้นมาเล่นคอม แล้วช่วยสามีทำงานหน้าคอมแล้วก็ออกไปทานข้าวกับป๋า
17.20 – ตื่นแล้ว แอนจัดแจงพาลูกออกไปเข็นรถเล่นที่ริมบึงในหมู่บ้าน วันนี้เข็นรอบใหญ่เลย อากาศดีดี้ วัน
นี้ป๋าไปเดินเล่นด้วย สามคนพ่อแม่ลูกสนุกเชียวล่ะ
18.00 – กลับมาถึงบ้าน จัดแจงพาลูกอาบน้ำ เอาลูกขึ้นห้องนอน ป๋าเล่นกับลูก แอนก็อาบน้ำอาบท่า เสร็จแล้วก็มาเล่นกับลูก เปิดเพลงให้ลูกฟัง โทรหาคุณปู่คุณย่า เล่นกันไปเรื่อยจนกว่าลูกจะเริ่มง่วง
19.30 – ลูกเริ่มหิวและกินนม เวลาผ่านไปประมาณยี่สิบนาทีลูก็หลับสนิท

 

ทะเล้นกับ Lady Rica
แลดู สวย ฉลาด

 

ทะเล้นกับ Lady Rica
สวยใส หยดย้อย

 

 

ทะเล้นกับ Lady Rica
สวยแบ๋ว

 

 

ทะเล้นกับ Lady Rica
สวยฮา

 

ทะเล้นกับ Lady Rica
สวยนางงาม


 

ตามนี้เลย และจากที่ผ่านๆ มาลูกจะตื่นมากินนมตอนประมาณเที่ยงคืน แล้วก็ยิงยาวไปถึงหกโมงเช้า แต่พักนี้มักตื่นมางับนมแม่บ่อยๆ ไม่ดูดเอาแต่งับไว้ พักนี้แอนเลยเหมือนจะอดนอนนิดๆ แต่ก็นั้นแหละแอนไม่สามารถนอนกลางวันได้เลย นอนทีไรตื่นมาปวดหัวทุกที หวังจะงีบเอาแรงตอนลูกหลับ แต่ก็ทำไม่ได้ น่าสงสารนะ ตอนนี้ตาดำ โรย โทรมได้ใจเลยล่ะ

 

 

อืม ลูกสาวไม่คว่ำแล้ว ถามคุณหมอแกว่าไม่คว่ำเพราะลูกตัวใหญ่เกินแล้ว หนักไปซะทุกส่วนเลย หมอว่าไม่ผิดปรกติ แต่ที่จะผิดคือน้ำหนักที่ผิด และตัวใหญ่ผิดปรกติ พี่พยาบาลแอบแซวตอนที่เอายัยนู่ไปชั่งน้ำหนักวัดส่วนสูงว่า คุณแม่นับเดือนผิดหรือเปล่าค่ะ ลูกสาวสี่เดือนจริงเหรอค่ะ ^^” แอนเขินเลย แต่จริงๆ นะแอนให้แต่นมแอนจริงๆ นะ เพิ่งจะมาให้อาหารข้าวตุ๋นเมื่อไม่กี่วันมานี้เอง

 

 

 

ทะเล้นกับ Lady Rica
ปกปิดตาดำๆ ด้วยแว่นตี๋ใหญ่

 

 

อาทิตย์ที่แล้วได้ของขวัญด้วย น้านิวส่งมาให้ยัยนู๋ น่ารักมากๆ เห็นแล้วแบบว่าต้องเก็บไว้ในตู้โชว์เลย ขอบคุณมากๆ นะค่ะน้องนิว

 

 

 

ช่วงนี้ร่างกายอีดโรย คาดว่าน่าจะมาจากการเครียดในการเชียร์ The Star6 คราวนี้มีแต่คนหล่อๆ เนาะ เห็นโตโน่แล้วอยากจะย้ายตัวเองไปอยู่ขอนแก่น แหมหล่อได้ใจแม่แอนจริงๆ เหมือนพี่เจ เจตรินตอนหนุ่มๆ เลย แม้จะเต้นเหมือนลิงกุมเป้า ก็น่ารักในสายตาแม่แอนอยู่ดี เสาร์ อาทิตย์ วันที่มี The Star6 อย่าแปลกใจถ้าเห็นแม่แอนแต่งตัวสวยรอเชียร์โตโน่อยู่ที่หน้าจอทีวี

 

วันนี้ไปก่อนนะค่ะ โตนี่(สามี) เรียกให้ไปนอนแล้วค่ะ อีกอย่างแอนน่าจะมีปัญหาที่โพรงจมูก เพราะวันนี้ลูกเข้เต็มเพมเพิสแต่แอนไม่ได้กลิ่นแม้แต่น้อย แย่แหละ ต้องไปพักแล้วค่ะ ไว้เดียวมาใหม่นะค่ะ

รักและคิดถึงเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ทุกคนนะค่ะ

Hug (ฮัก)  u all

 

ทะเล้นกับ Lady Rica

 

 

 

 

 

 

     Share

<< เรื่องไม่ง่ายกับ Lady Ricaอีกไม่กี่วันจะห้าเดือนแล้วนะ Lady Rica >>

Posted on Tue 23 Mar 2010 22:13

 

 
  
 


สุดท้าย.......
อีกไม่กี่วันจะห้าเดือนแล้วนะ Lady Rica
ทะเล้นกับ Lady Rica
เรื่องไม่ง่ายกับ Lady Rica
อยู่กับ Lady Rica
รัก Lady Rica
สามเดือนกับ Lady Rica
บ่น บ่น กับ Lady Rica
นี่แหละ Lady Rica
ท่องเที่ยวกับ Lady Rica
2 เดือนกับ Lady Rica
รูปเยอะๆ ของ Lady Rica
หนึ่งเดือนกับ Lady Rica
มากมายหลายสิ่งกับ Lady Rica
วันสบายๆ กับ Lady Rica
ริก้ามาแล้วค่ะ ^^
วันดีๆ
34 อาทิตย์ และ tag น่ารักๆ
สามสิบสามอาทิตย์
ริก้า ขาดิ้น
Lady Rica ^^
ยัยหนูของแม่Comments

แปลกจังทำไมคุณแอนเมนท์ไดนุ่นไม่ได้ ..

แต่เรายังเมลคุยกันได้เนอะ (^ 3 ^)
tn2x   
Fri 26 Mar 2010 0:03 [4]

แม่แอนมาแล้วจ้า ว่าจะมาตอบยาวๆเลยต้องหาเวลาและสมาธิดีๆหน่อย เลยนานหน่อย อิอิ

ตอนฉีดวัคซีนนิกกี้มีไข้ต่ำจ้าวันถัดมาอ่ะ ราวๆ 37 องศาแต่เราก็ไม่ได้ให้ยาเค้านะเพราะดูแล้วยังร่าเริงลั๊นลาอยู่เลย แต่ตอนนี้ก็ปกติโอเคดีแล้ว

เรื่องอาหารเสริมไม่แน่ใจแม่แอนได้กลับไปอ่านที่บ้านนู้นเพิ่มอีกหรือเปล่าเพราะเราเขียนยังไม่เสร็จ ฮี่ๆ คือนิกกี้เป็นEczema ช่วงที่ผ่านมาแต่ตอนนี้หายเกือบสนิทแล้วยังมีร่องรอยอยู่บ้างที่ข้อศอกแต่ที่หน้าหายเกลี้ยงแล้ว คาดว่าจะแพ้นมวัวเพราะเราหยุดดื่มนมวัวทันทีหลังที่รอยแผลเริ่มเยอะขึ้น หลังจากนั้นอาการมันก็ดีขึ้นมากๆจนเกือบจะหายสนิทแล้ว เลยคิดว่า 90 เปอร์เซนต์เลยนะคือแพ้นมวัว เลยกะว่าหายสนิทเมื่อไรจะให้ลองอาหารเสริมบ้างแล้ว เพราะเด๋วถ้าลองอาหารเสริมแล้วจะไม่รู้ว่าแพ้อาหารอะไรบ้างอีกหรือเปล่า จะได้รู้เนอะว่าแพ้อะไรอีกบ้าง ไว้เด๋วจะมาขอเมนูของสาวริก้าไปใช้บ้างนะจ๊ะ ^^

เรื่องดูดนมขวดของริก้าไม่เป็นไรเนอะแม่แอนอีกหน่อยเค้าก็กินอาหารเสริมมากขึ้นกินนมน้อยลง อีกไม่ช้าไม่นานต่อไปเค้าก็ไม่ง้อนมจากเต้าแม่แล้ว ถ้าเค้าไม่ยอมดูดจากขวดก็ไม่เป็นไรนะจ๊ะ ข้ามขั้นให้ไปใช้แก้วดื่มเลย อิอิ
ตอนนี้นิกกี้จากปกติไม่กินนมข้างขวาแม่มานมานานแล้ว เมื่อวานเค้าตื่นมากลางดึก (ยังตื่นกลางดึกกับสลับกับนานยาวอยู่เรื่อยๆ) เราก็ให้ลองกินข้างขวากินเฉยเลยแหะ คงแบบว่าง่วงไรงี้ด้วยป่าวไม่รู้นะ แบบว่าข้างไหนก็เอา ฮ่าๆ แล้วตอนกลางวันเราก็ลองกินอีก อ่ะแปลกดีจริง อยู่ๆนึกจะกินข้างนี้ขึ้นก็กินซะเฉยๆไม่มีดื้อซะงั้น งงเลยเรา แต่ก็ดีเราจะได้ไม่ต้องปั๊ม ฮ่าๆ เริ่มขี้เกียจปั๊มน่ะ
เคยได้ยินมาเหมือนกันว่าหลัง 6 เดือนไปแล้วนมแม่เริ่มหมดประโยชน์แล้ว แต่ของเรานิกกี้แพ้นมวัวก็คงต้องให้นมแม่ต่อไป เพราะนมฟอร์มูล่ามันก็ทำจากนมวัว นิกกี้เลยต้องเป็นเด็กนมแม่ต่อไป
นิกกี้ก็ยังไม่คว่ำเลยนะ ทำท่าแต่จะคว่ำๆตะแคงๆอยู่นั่นแหละ แต่ว่าที่ทำบ่อยๆมากตอนนี้คือชีจะนั่งค่ะ ขนาดจับนั่ง เอนหลังขึ้นมาหน่อยแล้วนะ ก็ยังจะผงกหัวลุกจะนั่งแบบตัวตัวให้ได้อ่ะ เอานอนก็เบื่อแล้วนะบางที หนูจะนั่งแล้วไรงี้ ฮ่าๆ
ในที่สุดนิกกี้ก็ 7 โลซะที ฮ่าๆ ตอนไปฉีดวัคซีนก็ 7 โลนิดๆแล้ว ตามริก้าไม่ทันแล้ว ริก้าทิ้งห่างมาก ฮี่ๆ แต่ขนาดตามไม่ทันริก้านะแม่แอนเรายังแทบจะไม่ไหว หนักจริงๆเลย แม่แอนคงหนักกว่าเราไปอีก อุ้มนานๆปวดแขนปวดหลังเนอะ อีกหน่อยเราคงไม่อุ้มเค้าบ่อยคงให้รถเข็นช่วยแทน
อีกหน่อยริก้าคงหลับยาวทั้งคืนแล้วหละแม่แอน ที่ทำท่าตื่นมางับๆนมแต่ไม่กินเนี่ย เพราะเค้าไม่หิวมื้อดึกแล้วแต่คงด้วยความเคยชิน ได้งับนมแล้วหลับสบาย อิอิ

นิกกี้ก็รู้ภาษามากขึ้น คนแปลกหน้ามาบ้านอย่าเข้ามาอุ้มทันทีนะร้องจ๊ากเลย ต้องค่อยๆให้คุ้นเคยพักนึงก่อนถึงจะยิ้มออก ก็เค้าจำหน้าพ่อหน้าแม่ได้แล้วอ่ะเนอะ

อีกหน่อยลูกๆเราก็จะคุยได้ อ้อนแม่อ้อนพ่อได้ คงหลงกันหัวปักหัวปำเลยละเนอะแม่แอน รอคอยวันที่สองสาวเค้าจะได้เจอกันเนอะ

เรื่องเรียนรู้ภาษาท่าทางของลูกเราก็ทำเหมือนกันแม่แอน มันช่วยให้ง่ายขึ้นมากเลยว่าเค้าต้องการอะไร อยากได้อะไร ทำให้เราไม่ปวดหัวหาทางออกไม่เจอ เลี้ยงลูกก็เหนื่อยอยู่แล้วยังต้องมาเครียดไม่รู้ความต้องการของลูกอีกเนอะ

ดูจากรูปอาหารเสริมของริก้าน่าทานมากๆ ดูสิกินหายๆเลย ท่าทางจะอร่อยน่าดู

คิดถึงสองสาวเหมือนเดิมจ้า กอดๆ รักๆ
kryptonite   
Thu 25 Mar 2010 4:02 [3]

มาอีกรอบจ้า ..

ได้เจอกันก็ดีนะคะคุฯแอน คิดถึงจัง อยากเจอตัวเล็กด้วย

ชวนพลอยไปด้วยเนอะ?
tn2x   
Wed 24 Mar 2010 17:51 [2]

แวะมากอดหลานสาวค่ะ ^^
tn2x   
Wed 24 Mar 2010 16:35 [1]
Post Comment

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh
 


bestview in 1024*768
The best template from http://www.oblog.cn