รัก Lady Rica

มาถึงวั้นนี้ลูกสาวก็อายุสามเดือนกับอีกสิบวันแล้ว น้ำหนักอยู่ที่เจ็ดกิโลกรัม ส่วนสูงยังไม่ได้วัดเลย ^^" ตอนชั้งน้ำหนักลูกแอนถอดเสื้อผ้าลูกออกหมดเลย เพราะแอนอยากรู้น้ำหนักที่แท้จริงของลูก พอเห็นเข็มตราชั่งเท่านั้น แอนก็อดขำไม่ได้ คือตอนแรกคิดไว้ยังไงก็คงไม่ถึงเจ็ดกิโล เพราะดูตัวก็ไม่ได้ใหญ่ขึ้นมาก แต่เอาเข้าจริงๆ วู้ แต่ริก้าเป็นเด็กที่เนื้อแน่นมากๆ กล้ามเนื้อไม่มีนิ่มๆ เลย แข็งๆ มัดๆ หมดเลย แต่ก็ไม่อยากให้ลูกอ้วนมากนะ เอาแค่พอดีจะดีกว่า แต่ก็นะลูกร้องกินนม ไอ้เราคนเป็นแม่จะไม่ให้ลูกก็คงทำไม่ได้ แต่เขาว่ากันว่าเดี๋ยวเด็กพอเข้าห้าเดือนตัวก็จะโตช้าลง และจะยืดขึ้น ^^ ตอนนี้อาการปวดหลังมาเยือนแล้ว หวังว่าอาการจะหายไปในเร็ววันนะ

 

 

รัก Lady Rica


มีเพื่อนโทรมาถามว่าสามีแกดีตรงไหนถึงได้หยุด" กอล์ฟเหรอ กอล์ฟไม่ได้ดีเหนือใคร แต่ก็คิดว่า แค่กอล์ฟดีก็ไม่เท่าไหร่ เอาให้ใจแอนรักดีก่อนดีกว่า แอนเปลี่ยนตัวเอง ไม่เปิดรับใครหน้าไหน ไม่สนว่าใครจะหล่อกว่า ใครจะรวยกว่า หรือใครจะรักแอนมากกว่า เพราะที่สำคัญอยู่ที่แอน รักกอล์ฟมากกว่าใคร อยู่ด้วยการเชื่อใจ ไว้ใจ ให้ใจ เลยอยู่มาได้ถึงวันนี้........... โทรมาถามทำซากอะไรก็ลืมถามมัน แต่ก็เม้าท์มอยเรื่องลูกต่อซะส่วนใหญ่

 

รัก Lady Rica

 


กลับมาที่เรื่องลูกสาว ตอนนี้ลูกสาวเริ่มคว้าโน้นนี้เอาเข้าปากแล้ว ต้องคอยระวังกว่าแต่ก่อนหน่อย อะไรชิ้นเล็กๆ ให้อยู่ใกล้ลูกไม่ได้เลย อาทิตย์นี้ทั้งอาทิตย์พาลูกสาวออกไปเดินเล่นสองครั้ง ไปโลตัสหน้าบ้าน ครั้งแรกไม่ได้เอารถเข็นลูกไป ดีนะพี่เลี้ยงไปด้วย ไม่งั้นแอนตายแน่ๆ ลูกสาวเวลาพาออกไปเดินเล่นจะไม่มีงอแง ส่วนมากลูกจะเคลิ้มหลับคาอก คารถเข็นเลย น่ารักมากๆ ทำให้มันเป็นเรื่องง่ายมากถ้าอยากจะพาลูกออกไปเที่ยวไหนด้วย

 

รัก Lady Rica

 

ช่วงนี้สามีทำงานเยอะมากๆ ออกแต่เช้ากลับเข้ามาก็เย็นๆ แหละ แต่ก็ยังดีที่เขาพยายามกลับมาให้ทันลูกนอน เพราะเขาอยากจะเล่นกับลูกให้ได้ทุกวัน ริก้าก็เวลาได้ยินเสียงป๋าถ้างัวเงียกำลังนอนก็จะเปลี่ยนเป็นคึกคักขึ้นมาทันที เขาว่ากันว่าลูกจะตื่นเต้นกับเสียงคุณพ่อเพราะว่าวันทั้งวันอยู่แต่กับเสียงของแม่ มิน่าพอได้ยินเสียงป๋าลูกก็เหมือนรู้ว่าเขากำลังจะได้เล่น

 

ตอนนี้แอนหยุดให้ลูกนอนเปลไกวแล้ว ซึ่งก็ทำให้แอนดีใจมากๆ พอมาตอนนี้ลูกเข้านอนง่ายมากๆ บางทีเขาเล่นอะไรไปเรื่อยแอนก็ทำโน้นทำนี้ พับผ้าเก็บของให้ลูก หันมาอีกทีลูกหลับไปแล้ว แต่สิ่งที่ขาดไม่ได้ขณะที่ลูกกำลังหลับคือเสียงเพลง แล้วต้องเป็นเพลงจากพี่เสื้อร้องเท่านั้นนะ ลูกติดพี่เสือร้องมาก ไปไหนก็ต้องเอาไปด้วย ถ้าไม่มีพี่เสือมาร้องข้างๆ หู ทำยังไงริก้าก็ไม่ยอมนอน ไม่รู้อารมณ์รักพี่เสือจะเกิดขึ้นอีกนานเท่าไหร่ ยังไงก็ต้องขอบคุณแม่เจี๊ยบสำหรับของขวัญชิ้นนี้

 

 

รัก Lady Rica

 


เมื่อวันก่อนคุยกับแม่เจี๊ยบ เรื่องลูกทั้งนั้น แปลกนะ แอนได้รู้จักแม่เจี๊ยบไม่นาน เราก็ท้องพร้อมกัน กำหนดคลอดลูกสาวก็วันเดียวกัน เราสองคนเกิดเดือนเดียวกัน ลูกเราเป็นผู้หญิงเหมือนกัน ลูกสาวเราเลี้ยงง่ายเหมือนกัน ลูกสาวเรามีอะไรหลายๆ อย่างที่เหมือนกัน รู้สึกดีใจที่ได้รู้จักแม่เจี๊ยบ แอนจะบอกริก้าเสมอว่า ริก้ามีน้องสาวนะ น้องสาวชื่อนิกกี้ แล้วริก้าก็มีแม่เล็กชื่อแม่เจี๊ยบ ^^ รู้สึกผูกพันกับสองสาวนี้มากๆ เรารับรู้เรื่องของกันและกันตลอดที่ตั้งท้องถึงตอนนี้ที่เป็นแม่คนเต็มตัว เลี้ยงลูก รออยู่ว่าเมื่อไหร่จะได้กอดสองสาวนี้สักที

 

รัก Lady Rica
ของขวัญครบรอบสามเดือนที่ซื้อให้ลูกสาว

 

ตอนนี้แอนคงต้องหยุดซื้อเสื้อผ้าให้ลูกก่อน เพราะลูกโตเร็วจังเลย แอบเสียใจที่บางชุดของลูก ลูกใส่ไม่ได้แล้ว เมื่อวานพยายามใส่ชุดสวยให้ลูก แต่พุงลูกสาวก็โตเหลือเกินทำให้แอนต้องละความพยายาม ได้แต่มองชุดสวยนั้นด้วยความอาลัย แล้วก็พับเก็บเข้าหีบไปเรียบร้อยแล้ว ริก้ายังคงคุยเก่งเหมือนเดิม ความสามารถเรื่องเสียงไม่มีตก ตอนนี้ชอบเล่นน้ำลาย ทำให้น้ำลายเป็นฟอง พอฟองแตกก็ยิ้มเหงือกบานเลย แล้วตอนนี้ริก้าชอบให้แอนร้องเพลง พม่ารำขวานมาก เวลาร้องเพลงนี้ริก้าจะทำเสียงเหมือนร้องตาม ถ่ายคริปเอาไว้อยากจะเอาอวดใครต่อใครแต่เอาลงไม่เป็น โง่มากเรื่องเทคโนโลยี แอนชอบให้คุณแม่สอนเพลงสมัยก่อนให้ เนื้อหาทำนองมันน่ารักดีนะ

 

รัก Lady Rica


แต่ก็ไม่ใช่จะชอบแต่เพลงไทยนะ ริก้าชอบเพลงภาษาอังกฤษด้วย ทุกวันนี้แอนจะคุยกับลูกเป็นภาษาอังกฤษวันละประมาณครึ่งชั่วโมง ก็คุยว่ามี้ชื่ออะไร ป๋าชื่ออะไร วันนี้เราจะไปทำอะไรกัน ร่วมถึงคุยว่าเราจะไปเที่ยวที่ไหนกันบ้าง แอนเคยอ่านมาว่าตอนนี้สมองของเด็กนั้นสามารถรับอะไรได้เยอะมาก แล้วแต่เราจะป้อนเข้าไป แอนอยากให้ลูกชอบภาษาอังกฤษ กับชอบเพลง แอนก็เลยใส่สองอย่างนี้ให้ลูกเต็มที่เลย แอนสัญญากับตัวเองไว้เลยว่าแอนจะเป็นคนสอนการบ้านให้ลูกเองจนว่าแอนจะสอนเขาไม่ได้

 

รัก Lady Rica
ขอบคุณมากนะหวายสำหรับของขวัญน่ารักๆ

 


วันแห่งความรักที่ผ่านมา ไม่มีอะไรตื่นเต้นเกิดขึ้น ไม่ได้ออกไปไหนด้วย กลัวคนเยอะ กลัวรถติด กลัวลูกไม่สนุก ก็เลยนอนดูทีวีอยู่บ้านกันจนตาแฉะเลย พรุ่งนี้มีนัดกับหยาด อยากเจอมานานแล้ว สมใจแอนสักที ^^


วันนี้มาเท่านี้ก่อนนะค่ะ
คิดถึงทุกๆ คนนะค่ะ
บุญรักษาค่ะ

 

 

รัก Lady Rica

     Share

<< สามเดือนกับ Lady Ricaอยู่กับ Lady Rica >>

Posted on Mon 15 Feb 2010 22:42

 

 
  
 


สุดท้าย.......
อีกไม่กี่วันจะห้าเดือนแล้วนะ Lady Rica
ทะเล้นกับ Lady Rica
เรื่องไม่ง่ายกับ Lady Rica
อยู่กับ Lady Rica
รัก Lady Rica
สามเดือนกับ Lady Rica
บ่น บ่น กับ Lady Rica
นี่แหละ Lady Rica
ท่องเที่ยวกับ Lady Rica
2 เดือนกับ Lady Rica
รูปเยอะๆ ของ Lady Rica
หนึ่งเดือนกับ Lady Rica
มากมายหลายสิ่งกับ Lady Rica
วันสบายๆ กับ Lady Rica
ริก้ามาแล้วค่ะ ^^
วันดีๆ
34 อาทิตย์ และ tag น่ารักๆ
สามสิบสามอาทิตย์
ริก้า ขาดิ้น
Lady Rica ^^
ยัยหนูของแม่
เจ็บหลัง
รัก
แก้วตาดวงใจComments

This is a most useful cobioinuttrn to the debate
Ankur   
Thu 26 Dec 2013 10:13 [10]
 

It was dark when I woke. This is a ray of sueshinn.
Aliya   
Thu 19 Dec 2013 14:41 [9]
 

Fianyll! This is just what I was looking for.
Open   
Thu 19 Dec 2013 6:51 [8]
 

Furrealz? That's maesrlouvly good to know.
Javier   
Sun 8 Dec 2013 20:06 [7]
 

Always refinshreg to hear a rational answer.
Aurora   
Sun 8 Dec 2013 17:33 [6]
 

That's a sensible answer to a chlneangilg question
Sara   
Sun 8 Dec 2013 15:29 [5]
 

แบ๊วจังเลย .. แม่สาวน้อย ^^
tn2x   
Sun 21 Feb 2010 19:33 [4]

เสียดายไม่ได้กอด
yesiam   
Fri 19 Feb 2010 23:19 [3]

แม่แอนจ๋าคิดถึงสองสาวจังเลย จุ๊บๆๆ วันอาทิตย์นี้นิกกี้ก็จะครบสามเดือนแล้วอ่ะ ทำไมเร็วอย่างนี้ เดี๋ยวนี้งับนมแม่แล้วสะบัดหัวด้วย โอ้ยน่าตีจริงๆ พอดุก็ทำเป็นยิ้มเหงือกบานใส่แม่ แหมจะให้โกรธลงได้ยังไงเนี่ย แล้วตอนงับนมเนี่ยขำมาทำปากเหมือนเอ็ดดี้ผีน่ารักเล้ย ฮ่าๆ รู้สึกว่าหลายๆอย่างเค้าจะตามริก้ามาติดๆเลยนะเนี่ย ริก้านำก่อนแล้วนิกกี้ทำตาม ฮ่าๆ

เด๋วพรุ่งนี้อัพบลอคจ๊ะ ไปนอนก่อนละ ฝันดีจ้า
mommy jeab & Nicky   
Fri 19 Feb 2010 18:15 [2]

แม่แอนยัยหนูแก้มกลมมากตอนนี้เนื้อคงแน่นน่าดู เห็นแล้วอยากหอม ดูสิแก้มเบียดจมูกกับปากซะยู่เลย อิอิ น่าฟัดมากๆๆ

รูปทัดดอกไม้มีหวีผมแหวกด้วย น่ารักเชียวเป็นสาวน้อยๆเลย นิกกี้ยังหาผมให้หวียากมากๆเลย ฮ่าๆ เป็นเด็กเหม่งเอ๋อไปก่อน

เสื้อผ้ายัยหนูนิกกี้ใส่ไม่ได้ก็หลายตัวแล้ว บางตัวได้ใส่ครั้งเดียวเอง เสียดายจังเด็กนี่โตกันเร็วจังเนอะ ต้องพับเก็บลงกล่องอย่างจำใจ ฮือๆๆ

เด็กเล็กๆสมองเค้ายังไม่มีอะไรในนั้นเราว่าสอนเค้าตอนเด็กๆนี่หละเค้าจะรับได้อย่างดีแล้วก็เต็มที่ด้วยเนอะ เราเลยสอนเค้า 3 ภาษาเลยตอนนี้ อย่างน้อยโตขึ้นมันก็มีประโยชน์กับตัวเค้าเอง

นิกกี้ยังติดเก้าอี้โยกอยู่บ้างอ่ะแม่แอน เวลาไหนที่ตื่นมานานแบบ 2 ชม ไรงี้เค้าจะโยเยมาก จะชอบให้ไปนั่งกล่อมบนเก้าอี้แป็บเดียวหลับเลย แต่บางทีถ้าตื่นมา 1 ชม จะหลับง่ายหน่อย เค้าจะหลับเองได้ แต่ถ้าอิแม่มัวแต่เล่นกับลูกนานล่วงไปจน 2 ชม ก็ต้องกล่อมหนูหลับนะคะ อิอิ เพราะหนูจะงอแงซะแล้ว

อดไม่ได้หรอกเนอะแม่แอนที่จะไม่ไปเล่นกับลูก ถึงเค้าจะเล่นเองคนเดียวบ้างแล้ว แต่มันน่าหมั่นเขี้ยวจริงๆนะ อดมิได้ อิอิ

แม่แอนริก้า 7 โลแล้ว แค่นิกกี้ 6โลกว่าๆแขนเราแทบจะไม่ไหวแล้วอ่ะ นึกภาพว่าแม่แอนจะไม่ปวดหลังได้ไงเนอะ อย่างนี้ต้องหาคนช่วยนวดแล้วนะเนี่ย ^^

อีกหน่อยนิกกี้คงจะขย้ำนมแม่แน่เลย ตอนนี้ลูบบ้าง ตบบ้าง แต่ชอบกำผมแม่อ่ะเวลาอุ้มพาดบ่าจะกำติดผมตลอดเลย ทั้งๆที่รวบหมดนะ แต่ไปเจอไรผมด้านหลังนิดหน่อย ก็สามารถดึงผมแม่ได้อีก เจ็บแท้

ไม่น่าเชื่อเนอะว่าเราจะรู้จักกันไม่นาน แต่หลังจากนั้นจนวันนี้เราก็มีเรื่องคุยกันมากมาย โดยเฉพาะเรื่องลูกๆของเรา มีอะไรคล้ายๆกันมากจริงๆด้วยนะ
จะว่าไปก็ปีกว่าได้แล้วนะแม่แอนที่เรารู้จักกันตั้งแต่ยังไม่ท้องเนอะ รอคอยวันที่เราจะได้เจอกันนะคะ 4 สาวเลย อิอิ สาว สาว สาว สาว

ไปเจอหยาดเที่ยวให้สนุกกันนะจ๊ะ แอบอิจฉาอยู่ไกลๆๆ ฮี่ๆๆ

คิดถึงสองสาวเสมอ กอดๆ จุ๊บๆ
mommy jeab & Nicky   
Tue 16 Feb 2010 6:33 [1]
Post Comment

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh
 


bestview in 1024*768
The best template from http://www.oblog.cn