สามเดือนกับ Lady Rica

สามเดือนกับ Lady Rica

ลูกสาวหลับเลยแวะมาสักหน่อย
อีกหนึ่งวันริก้าก็จะครบสามเดือนแล้ว
สามเดือนที่ผ่านมา เป็นสามเดือนที่มีความสุขเชียว

 

ริก้าเป็นเด็กที่อารมณ์ดีมากๆ ตอนเช้าส่วนมากลูกจะตื่นก่อนแอน สิ่งที่ลูกทำคือ ลูกจะเอามือมาแปะๆ ที่ตัวแอน เหมือนจะทำให้แอนรู้สึกตัว และจะบอกแอนว่า “ลูกตื่นแล้วนะค่ะ” ทุกครั้งที่ลูกตื่นลูกไม่มีงอแง แอนเองก็จะรีบหันไปหาลูกและบอกอรุณสวัสดิ์ บอกว่ารักลูก และขอพรพระให้วันนี้เป็นวันดี ดี ของลูก ทำทุกเช้า และมันทำให้แอนรู้สึกดีจริงๆ

 

สามเดือนกับ Lady Rica

 

ริก้าเริ่มโตขึ้นและไม่ค่อยยอมนอนกลางวันยาวๆ เหมือนก่อน แอนเองก็ไปหาซื้อของเล่นให้ลูกมากมาย หวังว่าจะเอาไว้เล่นให้ลูกเคลิ้มแล้วหลับง่ายขึ้น แต่เอาเข้าจริงๆ ลูกยิ่งไม่ยอมนอน ห่วงเล่น ห่วงคุย ทำให้แอนแบตหมดแล้วต้องค่อยพลัดกับกอล์ฟมาเล่นกับลูก ลูกชอบคุย ชอบส่งเสียงดัง แอนเองก็ชอบคุยกับลูก ตอนนี้ลูกพยายามห่อปาก ห่อลิ้น ทำตามเลียนแบบปากแอนเวลาคุยกับเขา น่ารักมากๆ ไม่รู้สึกเหนื่อยที่ลูกไม่นอนเลยนะ กลับรู้สึกดีที่ลูกต้องการเรา

 

สามเดือนกับ Lady Rica

 

ริก้าชอบทำตาโตเวลาเขาดีใจ คิ้วริก้าโก่งมากๆ เข้มมากๆ ด้วย ดูละม้ายคล้ายชินจังเลย  ริก้าชอบนอนกินนม คือให้แอนนอนให้นมเขา ถ้าอุ้มให้นมจะไม่ค่อยหลับ  ก็เป็นข้อดีนะ เพราะเขาตัวหนักมากๆ แอนอุ้มไม่ค่อยไหวแล้ว ล้าไปหมด อ๋อริก้าชอบให้อุ้มพาดบ่าสุดๆ ใครได้อุ้มจะดีใจดีดตัวไปมาใหญ่เลย

 

สามเดือนกับ Lady Rica

 


เมื่อวันก่อนหยิบกางเกงยีนส์ตัวเก่ามาใส่ เป็นอันว่าติดกระดุมได้แล้ว แต่ยังรู้สึกอึดอัดและเสียวแปลบๆ ที่แผลผ่าตัด เลยคิดว่ารออีกหน่อยค่อยใส่ดีกว่า เมื่ออาทิตย์ที่แล้วแอนท้องเสียสุดๆ ถ่ายวันหนึ่งเป็นสิบ สิบ รอบ แต่ลูกกลับไม่ถ่ายเกือบสิบวัน จนต้องสวนออก ลูกถ่ายออกมาเหนียวมากๆ  เหนียวเหมือนดินเหนียวๆ เลย แล้วกลิ่นนิ welcome มาก เอาง่ายๆ ผ้าอ้อมซักไม่ได้เลยล่ะ ต้องทิ้งกันเลย พอถ่ายเสร็จลูกหลับยันเช้าเลย ไม่มีตื่นมากินนม คือรวดเดียวจบ คงเพลียจากการแบ่ง เพราะว่าพอสวนเสร็จลูกถ่ายนานมาก กว่าจะแบ่งหมดกินเวลานานเลยล่ะ สงสารลูกจริงๆ แม่เจี๊ยบแนะนำให้แอนกินน้ำลูกพรุน ก็ว่าจะลองดูน่าจะดีขึ้นนะ ไม่อยากให้ลูกท้องผูกมากจนเกินไป เดี๋ยวไส้เน่า ^^

 

สามเดือนกับ Lady Rica

 

เมื่อวันก่อนนั่งคิดอะไรไปเรื่อยอยู่ดีๆ น้ำตาก็ไหลพราก ไม่ได้เศร้าหรือเสียใจอะไร แต่มันกังวลกับอะไรที่แอนยังไม่เห็น เหมือนคนบ้านะ คือมันจะเกิดหรือเปล่ายังไม่รู้เลย แต่บ้ากังวลไปแล้ว ก็เนาะมีลูกแล้วมันก็ทำให้คิดอะไรไปไกลขึ้น กว้างขึ้น ผิดจากเมื่อก่อนที่คิดแต่เรื่องของตัวเอง คิดแคบๆ คิดไม่เป็นเรื่อง แต่พอมีลูกมันต้องคิดอะไรให้รอบคอบ ไม่อยากให้อะไร อะไรพลาด ดูข่าวโลกจะแตกก็พลาดเสียสติ ก็นะ Hello ลูกฉันเพิ่งเกิดนะยะ ขอให้ลูกฉันได้ใช้ชีวิตบนโลกเบี้ยวๆ นี้ก่อน อย่ามาทำสำออยรีบแตกหน่อยเลย ชิชะ

 

สามเดือนกับ Lady Rica

 

ชีวิตตอนนี้ค่อนข้างเนือยๆ  คือไม่ค่อยได้ทำอะไรที่ตื่นเต้นเท่าไหร่ ไอ้เรื่องที่ตื่นเต้นได้ก็คงแค่เรื่องพัฒนาการของลูกสาว แล้วก็ออกไปพบปะเพื่อนฝูงบ้าง เม้าท์มอยบ้าง น้องโบว์มาหาทำให้หายเหงาบ้าง และไหนจะน้องนาที่กำลังจะมาหา ก็ทำให้อีแม่คนนี้มีรอยยิ้มขึ้นมาบ้าง บางครั้งได้รู้ได้ฟังเรื่องไม่เป็นเรื่องก็พอให้เอามาคิดแล้วทำให้สมองได้ทำงานได้บ้าง อืมบางทีเรื่องไร้สาระของคนอื่น ทำให้แอนบริหารสมองได้ดีเลยล่ะ มิน่าเดี๋ยวนี้ว่าทำไมอยากรู้เรื่องชาวบ้านเขาจัง ^^ แต่ก็เนาะก็เพราะเป็นเรื่องชาวบ้านไงเลยได้แต่รู้ ด่อมๆ มองๆ ก็เท่านั้นทำอะไรไม่ได้  เอาไว้รอให้เป็นเรื่องของตัวเองขึ้นมาบ้างก่อน ค่อยว่ากัน

 

สามเดือนกับ Lady Rica

 

กับคุณสามีก็มีมุมเล็กๆ น่ารักเกิดขึ้นบ่อยๆ เดี๋ยวนี้ก็แทนตัวกันได้น่ารักกว่าเดิม จากเคยเรียกที่รัก ก็เปลี่ยนเป็น ป๋า กับ มี้ อ๋อหรือบางทีไม่อยู่ในอารมณ์ร่วมก็จะกลายเป็น ไอ้กอล์ฟ ยัยแอน ก็ว่ากันไปตามท้องเรื่องอารมณ์ของวันนั้นๆ ป๋าเป็นผู้ชายที่ใจเย็นมากๆ ซึ่งแอนให้คะแนนเต็มอ่ะ เพราะว่าสามารถทนแรงบ่นของแอนได้ตลอดเวลา คือแอนเป็นที่ค่อนข้างระเบียบเยอะ ไอ้โน้นว่างผิดที่ก็เอาแหละ เป็นเรื่อง อะไรไม่เป็นระเบียบเรียบร้อยก็จะวีนๆ เสื้อผ้าลูกทุกตัวต้องใส่ไม่แขวน ผ้าอ้อมต้องผับให้ขอบตรงกันทุกผืน คือรู้ว่ามันเยอะไปหรือเปล่า แต่แอนชอบของแอนแบบนี้ แล้วก็สบายใจทุกครั้งที่ได้ทำแบบนี้ เรื่องนี้ก็ขอเยอะอยู่คนเดียวละกัน คือแอนถอดใจกับป๋าแล้ว เพราะให้ป๋าทำทีไร ไม่ได้ดั่งใจทุกที ทำเองซะก็ไม่ต้องเหนื่อยบ่น

 

สามเดือนกับ Lady Rica

 

โดยพื้นฐานแอนเป็นคนชอบแต่งตัวมากๆ พอมีลูกสาวก็พลอยได้แต่งตัวให้ลูกไปด้วย เมื่อวันก่อนพาลูกไปเดิน fashion island มอล์ลที่ใกล้บ้านและดีที่สุด ^^ รักเพราะเดินง่ายและไม่เกร็งเหมือนเดินในเมือง เอ้าออกนอกเรื่องอีกแหละ กลับมา กลับมา อืมก็แต่งตัวให้ตัวเองเสร็จก็แต่งให้ลูกบ้าง จับลูกใส่เสื้อคอบัวสีขาว ใส่ผ้าพันคอลาย  burberry แล้วก็กางเกง legging สีน้ำตาลให้เข้ากับผ้าพันคอ ไอ้เราก็ว่าแต่งธรรมดาเพราะแค่ไปเดินซื้อของนิดๆ หน่อยๆ แต่พอไปถึงร้านเด็ก มีแต่คนเข้ามาทักว่าลูกแต่งตัวน่ารัก อีแม่ก็ได้แต่ยิ้มแก้มบาน มีคนมาขอถ่ายรูปไปด้วย แต่เสียดายแอนเองกลับไม่ได้ถ่ายรูปเก็บไว้ แต่ก็ไม่เป็นไรเดี่ยวแต่งแบบนั้นอีกค่อยถ่ายเนาะ ว่าแต่น่ารักตรงไหนหะ ^^” ว่าแล้วเดี๋ยวต้องไปซื้อไม้แขวนเพิ่ม เพราะที่มีอยู่มันพอดีแปะๆ เอาไว้เผื่อๆ จะดีกว่า

 

สามเดือนกับ Lady Rica

 

ซื้อของขวัญครบรอบลูกสามเดือนไว้แล้ว เป็นรองเท้าหนังสีขาว นุ่มนิ่ม ดีไซน์ได้คุณหนูมากๆ เพราเวลาแต่งตัวให้ลูก ไม่มีรองเท้าแล้วเหมือนขาดอะไรไป ตอนไปซื้อลองหลายคู่มากๆ ริก้าก็ให้ความร่วมมือ ไม่มีร้อง ไม่มีงอแง ดูเหมือนชอบด้วย กะว่าลูกครบรอบสี่เดือนจะไปซื้อให้อีกคู่ เพราะดูๆ แล้วไอ้ที่ซื้อมา ใส่ไม่กี่ทีก็คงได้เก็บโชว์อย่างเดียว เพราะลูกอ้วนเร็ว เท้างี้อวบ บวมยังกะโดนรถเหยียบ

 

สามเดือนกับ Lady Rica

 

โอ้ว ไดอารี่วันนี้ยาวมากๆ แต่ต่อไปนี้คงเขียนยาวๆ แบบนี้ เขียนไป อ่านไป เก็บไว้ก็เพลินดีเหมือนกัน ตอนนี้เวลาก็ปาเข้าไปตีห้าแล้ว ตื่นมาให้นมลูกแล้วนอนไม่หลับ กระสับกระส่าย ส่วนป๋าและริก้านอนกรนแข่งกันอยู่ ทำเอาอีแม่ปวดหูเล็กๆ เดี๋ยวว่าจะไปหอมลูกสองที หอมป๋าหนึ่งทีแล้วจะลงไปซักผ้าลูกแหละ วันนี้ไม่มีโปรแกรมไปไหน พักยาวๆ หน่อยดีกว่า เหมือนจะเป็นหวัดเลย

 

สามเดือนกับ Lady Rica

สามเดือนกับ Lady Rica

 

บุญรักษาทุกๆ คนนะค่ะ
ปีนี้ส่ง Pc ไปเกือบเท่าๆ กับปีที่แล้ว ใครได้ไม่ได้ยังไง บอกกันด้วยนะค่ะ
คนที่ได้ปีที่แล้ว ปีนี้ก็ต้องได้ค่ะ ถ้าที่อยู่ไม่ผิดพลาด ^^
แต่ยังไงก็รัก เหมือนเดิมนะ

     Share

<< บ่น บ่น กับ Lady Ricaรัก Lady Rica >>

Posted on Thu 4 Feb 2010 5:29

 

 
  
 


สุดท้าย.......
อีกไม่กี่วันจะห้าเดือนแล้วนะ Lady Rica
ทะเล้นกับ Lady Rica
เรื่องไม่ง่ายกับ Lady Rica
อยู่กับ Lady Rica
รัก Lady Rica
สามเดือนกับ Lady Rica
บ่น บ่น กับ Lady Rica
นี่แหละ Lady Rica
ท่องเที่ยวกับ Lady Rica
2 เดือนกับ Lady Rica
รูปเยอะๆ ของ Lady Rica
หนึ่งเดือนกับ Lady Rica
มากมายหลายสิ่งกับ Lady Rica
วันสบายๆ กับ Lady Rica
ริก้ามาแล้วค่ะ ^^
วันดีๆ
34 อาทิตย์ และ tag น่ารักๆ
สามสิบสามอาทิตย์
ริก้า ขาดิ้น
Lady Rica ^^
ยัยหนูของแม่
เจ็บหลัง
รัก
แก้วตาดวงใจ
ถึงลูกรัก ฉบับที่ 1Comments

กำลังจะเข้ามาขอบคุณพอดีเลย ว่าหนูได้รับโปสการ์ดจากพี่แอน ซึ่ง เพิ่งได้มาแกะซองเมื่อวานเพราะการ์ดใบนั้นโชคร้ายถูกน้ำไปรวมกับพวกบิลบัตรต่างๆ กว่าจะได้ถูกเปิดก็ถูกส่งมาอยู่บ้านหนูซะนานแล้ว

เลยไม่มีโอกาสได้มาขอบคุณทันท่วงที

หนูขอให้ครอบครัวพี่แอน คุณสามี และน้องริก้า มีความสุขกับทุกๆวันในชีวิต และขอให้แข็งแรงปราศจากโรภภัยนะคะ

all the best
:D
ปุยนุ่น   
Thu 4 Feb 2010 21:03 [4]

สวัสดีค๊า ริก้า ป้ากะลุง

ริก้า แก้มจะใหญ่ไปไหนค่ะ น่าจุ๊บมากกอ่ะ ว่าไปแล้ว ริก้าหน้าเหมือนลุงมากเลยอ่ะ โหน่งว่างั้นนะ แต่ชอบอ่ะ แก้มๆๆๆๆๆ อยากจูบุๆ

ป้าแอนเจ้าระเบียบมากก ถ้าเจอโหน่งนะยิ่งก่าลุงอีก คงโดนตบคว่ำไปหลายรอบอ่ะ

คิดถึงค๊ะ
ฮาโหน่งเจ้าค่ะ   
Thu 4 Feb 2010 9:31 [3]

หนูริก้า ทำไมแก้มย้วยน่าหยิกอย่างนี้ ดูสิเป่งจนเหมือนจะแตกเลยน่าหอมมากๆๆ แม่แอนหอมทั้งวันแน่ๆเลยใช่ไหมจ๊ะ อิอิ

คิ้วเข้มมากอ่ะกะจะเขียนถึงอยู่แล้วเห็นแม่แอนมาเขียนถึงพอดีเลย คิ้วสวยนะริก้าอ่ะ คิ้วโก่งได้รูปมาก ไม่เหมือนนิกกี้คิ้วไม่ค่อยมี ฮ่าๆ โตขึ้นสงสัยต้องพึ่งที่เขียนคิ้วเป้นแน่เลย

รูปคู่กับคุณพ่อเค้าเนี่ย สำเนาถูกต้องมากๆๆ อิอิ สงสัยจะเหมือนนิกกี้ สำเนาถูกต้องพ่อเหลือเกิน อิแม่เลยกลายเป็นพี่เลี้ยงแรงงานต่างด้าวไปเลย เศร้าๆๆ

สงสารเนอะเด็กตัวเล็กๆเวลาไม่อึเนี่ย เค้าคงอึดอัดท้องแน่ๆเลย ทำไมนิกกี้อึบ่อยมากแม่แอน ผิดปกติป่าวเนี่ย เมื่อวาน 7 รอบ แล้วแต่ละรอบเยอะมากกกกกกกกกกกกกก โหแบบว่าหมดไส้หมดพุงแล้วมั้งเนี่ยลูก ไม่เก็บไว้ย่อยมั่งเลย

นิกกี้ก็ชอบให้อุ้มพาดบ่า อุ้มทีไรหัวไหล่แฉะเลย เพราะหนูเล่นดูดหัวไหล่เพลินเลย ฮ่าๆ

เรื่องครอบครัวเนี่ยพอกันเลยแม่แอน ฮ่าๆ ผู้ชายเนอะความเป็นระเบียบสู้ผู้ ญ อย่างเราไม่ได้ สามีก็ใจเย็นน่ารักกันดีเนอะ เมียบ่นทุกวันเลยบ้านเราเนี่ย ฮ่าๆ

ราวแขวนผ้าหนูริก้าเยอะมากกก ฮี่ๆๆ นิกกี้ยังไม่เยอะเท่าเลยแม่ อิอิ

ริก้าใส่ที่คาดผมแล้วเป็นเด็ก ญ มากเลย น่าฟัดมากๆๆๆ ผมก็ดกมากๆ แม่เจี๊ยบอิจฉาเลย นิกกี้ผมบางอ่ะ เริ่มร่วงด้วยตอนนี้ ลูกแม่จะได้สวยกับเค้าไหมเนี่ย แม่แอนผมเริ่มร่วงบ้างยังจ๊ะ เราเหมือนจะเริ่มนิดๆแต่ยังไม่มาก

คิดถึงนะคะสองสาวๆ จุ๊บๆ ไว้เดี๋ยวจะใส่หมวกแม่แอนถ่ายรูปนิกกี้ให้ดูนะจ๊ะแม่แอน
mommy jeab & Nicky   
Thu 4 Feb 2010 9:21 [2]

โหห แม่แอน ตื่นเช้าจริงนะ ส่วนพี่ยังไม่ได้นอนเลย แต่ลูกหลับไปนานแล้ว เหอเหอ เรื่องลูกไม่ถ่ายพี่ก็มีปัญหานะ แต่มีตอนที่เค้าเริ่มทานอาหารเสริมแล้ว ลองน้ำลูกพรุนก็ไม่ได้ผล แต่เด๋วนี้ให้ทานผักโขม ถ่ายดีมากเลย แต่ลูกแอนยังเล็ก ก็ต้องรอไปก่อนเนาะ อิอิ เหมือนจะช่วยได้เลยนะ
พี่ก็คิดมากเหมือนแอนเลย ข่าวเรื่องโลกจะแตกก็คิด ไรฟะ ลูกตูเพิ่งจะไม่กี่ขวบ จะแตกแล้วเรอะ แต่คิดไปคิดมา ตายพร้อมกันก็ดี จะได้ไม่ห่วงเค้า เอ่อ พอเหอะ เริ่มบ้าแระ เอาเป็นว่าอะไรจะเกิดมันก็ต้องเกิด ตอนนี้ขอใช้เวลาที่เหลืออยู่กะลูกกะสามีดีกว่าเนอะ

คิดถึงจ้า ฝากจุ๊บๆว่าที่ลูกสะใภ้ด้วยน้า
พี่นิตเอง   
Thu 4 Feb 2010 6:33 [1]
Post Comment

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh
 


bestview in 1024*768
The best template from http://www.oblog.cn